Thoát khỏi ồn ào phố thị khi dã ngoại tại Làng Vân Đà Nẵng

Bạn muốn một nơi du lịch không ồn ào, đông đúc? Bạn muốn tìm về một không gian hoang sơ, thanh bình? Vậy thì hãy đến dã ngoại tại Làng Vân Đà Nẵng. Đà Nẵng có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng hấp dẫn du khách. Nhưng nếu không phải là những người thích phượt hay người dân địa phương thì ít ai biết được địa điểm du lịch Làng Vân cực Hot.

Làng Vân nằm ở chân đèo Hải Vân, tách biệt với cuộc sống ồn ào, náo nhiệt của thành phố Đà Nẵng
Làng Vân nằm ở chân đèo Hải Vân, tách biệt với cuộc sống ồn ào, náo nhiệt của thành phố Đà Nẵng

Thông tin, địa điểm của Làng Vân tại Đà Nẵng

Làng Vân Đà Nẵng là một ngôi làng nhỏ nằm dưới chân đèo Hải Vân. Trước đây vào những năm 80, làng Vân là nơi ở của một bộ phận người bị bệnh phong bị tách biệt với người dân thành phố. Sau này, khi bệnh phong đã có cách điều trị, dân làng ở đây trở về hòa nhập với cộng đồng thì ngôi làng dường như bỏ hoang hoàn toàn.

Phong cảnh tuyệt đẹp của Làng Vân Đà Nẵng
Phong cảnh tuyệt đẹp của Làng Vân Đà Nẵng

Làng Vân được bao bọc bởi núi và biển. Phía trước ngôi làng là biển, sau là núi, hoàn toàn biệt lập. Cũng chính vì thế mà ngôi làng vẫn giữ được vẻ đẹp hoang sơ, yên bình rất khác biệt. Nằm tách biệt hoàn toàn với bên ngoài. Bởi không có 1 con đường chính thức nào để đi vào. Để đi vào Làng Vân người ta phải băng rừng, vượt biển đường đi rất khó khăn.

Cách di chuyển đến Làng Vân Đà Nẵng dành cho bạn

Các bạn có thể thuê thuyền từ bãi biển trong thành phố để đi trực tiếp đến Làng Vân qua đường thủy. Đây là cách dễ dàng nhất, không mất quá nhiều sức lực, thời gian. Đối với cách di chuyển này, bạn có thể di chuyển trên biển. Thưởng thức cái nắng cái gió trên mặt biển trong khi thong thả thư giãn.

Lối đi vào hầm tàu để đến Làng Vân Đà Nẵng khá mạo hiểm nhưng rất thú vị
Lối đi vào hầm tàu để đến Làng Vân Đà Nẵng khá mạo hiểm nhưng rất thú vị

Nếu muốn trở thành những nhà leo núi chính hiệu, hay bạn có sức khỏe tốt thì leo núi sẽ là lựa chọn thú vị. Đây là cách thức di chuyển tốn nhiều công sức, thời gian và thể lực của người đi rất nhiều. Bạn sẽ đi xe đến lưng chừng đèo Hải Vân. Sau đó leo bộ theo lối mòn để đi xuống làng.

Cách thứ 3 là đi qua hầm tàu đỡ tốn thời gian hơn việc leo núi nhưng đây được xem là cách mạo hiểm nhất. Bạn sẽ có thời gian 10 đến 15 phút để đi ra khỏi hầm. Nếu như muốn chắc chắn không gặp tàu trong lúc còn ở trong hầm. Bạn sẽ phải tự mò mẫm trong không gian hầm tàu tối đen như mực, khá bẩn. Hơn hết bạn luôn chuẩn bị tinh thần có khả năng sẽ gặp tàu.

Vẻ đẹp hoang sơ, yên bình của Làng Vân Đà Nẵng

Vẻ đẹp hùng vĩ, hoang sơ của Làng Vân sẽ làm bạn cảm thấy thích thú không thôi. Với phong cảnh hùng vĩ của đèo Hải Vân. Nước biển trong xanh và vẻ đẹp hoang sơ sẽ khiến bạn thích mê. Làng Vân Đà Nẵng hiện ra với rừng xanh, biển bạc và bãi cát vàng thơ mộng. Đến Làng Vân sẽ có các Bãi Dừa, Bãi Xoan và Bãi Chính phù hợp cho du khách dã ngoại, cắm trại và tắm biển.

Cắm trại là hoạt động lý tưởng tại Làng Vân Đà Nẵng
Cắm trại là hoạt động lý tưởng tại Làng Vân Đà Nẵng

Bãi Dừa của làng Vân là địa điểm gần với thành phố nhất. Và cũng là địa điểm lý tưởng để tắm biển, đốt lửa trại, bắt ốc. Nước biển trong, mát và sạch nên bãi Dừa là bãi tắm được rất nhiều các du khách yêu thích.

Bãi Xoan tuy là bãi xa nhất nhưng lại đẹp, hoang sơ nhất. Và là địa điểm lý tưởng để bạn dựng trại. Với khung cảnh hoang sơ của một vùng nước lớn bên những cánh rừng dương rì rào trong gió.

Đốt lửa trại, ăn uống là những trải nghiệm thú vị tại Làng Vân Đà Nẵng
Đốt lửa trại, ăn uống là những trải nghiệm thú vị tại Làng Vân Đà Nẵng

Bãi Chính là nơi ở của người dân địa phương, đến nay, đây đã trở thành một địa điểm rộng rãi để du khách có thể tha hồ vui đùa và đốt lửa trại. Nếu muốn thưởng thức các loại cua hay ốc, bạn có thể nhảy theo các bậc đá. Ở đó, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác tận tay bắt những con cua, con ốc nấp trong các hốc đá.

Biệt lập với thành phố, các bãi biển ở Làng Vân Đà Nẵng vẫn còn giữ nguyên vẻ bình yên vốn có của một làng chài xưa kia với những loài cá tôm đủ loại, những bãi đá rộng và làn nước mát rượi, trong vắt. Tới làng Vân, du khách được trải nghiệm những điều thú vị như tắm biển, cắm trại, bắt cá mà ít nơi nào có được.

 

 

Chia sẻ với bạn bè ngay