Nhất Lâm Thủy Trang Trà Đà Nẵng – chốn bồng lai mà bạn nên đến

Nếu đã quá quen thuộc với các địa điểm du lịch ở Đà Nẵng vậy thì hãy đến ngay Nhất Lâm Thủy Trang Trà – chốn bồng lai tiên cảnh ít ai biết. Do chưa được nhiều người biết đến nên nơi này vẫn giữ được nét hoang sơ vốn có của nó. 

Nhất Lâm Thủy Trang Trà - Chốn bồng lai tiên cảnh mà bạn nên đến một lần
Nhất Lâm Thủy Trang Trà – Chốn bồng lai tiên cảnh mà bạn nên đến một lần

Thông tin, đường đi đến Nhất Lâm Thủy Trang Trà Đà Nẵng

Nhất Lâm Thủy Trang Trà không phải là khu nghỉ dưỡng mà là khu tăng gia tập trung, chăm sóc bảo vệ rừng. Bởi vì thế mà khu vực này rất ít được biết đến trên bản đồ du lịch Đà Nẵng. Chỉ có người dân địa phương và những phượt thủ đam mê khám phá thì mới biết đến địa điểm này.

Cây đa di sản đầu tiên của Đà Nẵng
Cây đa di sản đầu tiên của Đà Nẵng

Đường đến Nhất Lâm Thủy Trang Trà là con đường quanh co. Du khách phải đi dọc con đường lên đỉnh bàn Cờ Tiên. Đến ngã ba rẽ trái để lên đỉnh cao nhất của bán đảo Sơn Trà.

Do nằm ở địa thế khá sâu bên trong núi vì thế Nhất Lâm Thủy Trang Trà khá vắng khách nên toàn bộ khung cảnh thiên nhiên nơi đây vẫn giữ được nét hoang sơ, vẹn nguyên. Chỉ một số ít người bản địa và những phượt thủ ưa mạo hiểm, khám phá mới biết đến nơi này.

Ngắm cây đa ngơ ngác tại Nhất Lâm Thủy Trang Trà

Đến Nhất Lâm Thủy Trang Trà bạn sẽ được trải nghiệm nhiều điều thú vị như khám phá suối Nai và cây đa ngơ ngác nổi tiếng gần 1.000 tuổi. Do cây đa có hình dáng giống chú nai, vì thế người ta quen gọi là cây đa ngơ ngác hay cây đa con nai. Cây đa này từng được mệnh danh là mắt thần Đông Dương và tự hào trở thành Cây di sản đầu tiên ở Đà Nẵng vài năm trước.

Cây đa với hình thù và bộ rễ đặc biệt tại Nhất Lâm Thủy Trang Trà Đà Nẵng
Cây đa với hình thù và bộ rễ đặc biệt tại Nhất Lâm Thủy Trang Trà Đà Nẵng

Cây cao trên 20m, có 9 rễ nhánh cắm rũ xuống lòng đất dài khoảng 12m cùng những hình thù khác nhau. Phần thân của cây được xẻ làm đôi tạo thành thế như hai cặp chân trước, sau của nai. Phần tán rộng, vươn lên cao tựa như những chiếc sừng nai khẳng khiu. Hình dáng kì lạ của cây đa khiền nhiều du khách hiếu kỳ khi ghé thăm nơi đây.

Lãng mạn với không gian yên tĩnh của suối Nai

Gần cây đa ngơ ngác là suối Nai. Vào mùa nước cạn bạn sẽ thấy những phiến đá chồng đá. Nơi bạn có thể ngồi nghỉ ngơi ngắm cảnh và lắng nghe mọi thanh âm của núi rừng. Ngoài ra, bên cạnh suối Nai là vài chòi canh để du khách dừng chân và câu cá dưới lòng suối.

Không gian bình yên tại suối Nai
Không gian bình yên tại suối Nai

Suối Nai mùa này nước sẽ bị cạn, lộ ra những phiến đá phủ rêu xanh. Dòng nước yên bình cùng với sự tĩnh lặng khác biệt. Tất cả tạo nên một khung cảnh lãng mạn hiếm nơi nào có được.

Tuy nhiên không chỉ đơn giản là núi rừng tại đây còn có rất nhiều chòi nhỏ để ngắm cảnh và câu cá. Ngoài ra thân cây còn có tán trồi ra như bậc thang để bạn có thể treo lên hãy thử ngồi lên đó.

Thưởng thức ẩm thực tại Nhất Lâm Thủy Trang Trà

Ở đây vẫn có dịch vụ về ẩm thực và tận hưởng các thú vui như vừa câu cá. Vừa thưởng thức gà nướng thả vườn hay những thức ăn dân dã. Rau rừng cũng là món ăn bạn nên thưởng thức khi đến đây. Thường mọc hoang quanh triền núi. Khá phong phú với hơn chục loại như rau dớn, rau bứa, rau cách, mã đề, rau sâm, me rừng….

Thưởng thức rượu dừa tại Nhất Lâm Thủy Trang Trà Đà Nẵng
Thưởng thức rượu dừa tại Nhất Lâm Thủy Trang Trà Đà Nẵng

Bạn cũng không nên bỏ qua rượu dừa – món độc quyền tại khu du lịch. Rượu dừa được chế biến từ các nguyên liệu tự nhiên làm theo phương pháp cổ truyền. Được lên men và bảo quản trong trái dừa. Khi thưởng thức, có mùi thơm mát đặc trưng của hương dừa. Uống có vị ngọt nhẹ nhưng rất ấm lòng.

Cuối tuần hãy cùng nhóm bạn của mình đến đây để thỏa lòng khám phá du lịch Đà Nẵng. Tìm về nơi yên bình, tĩnh lặng tách biệt khỏi thành phố sẽ rất thú vị.

Bạn cũng có thể thích...