Mũi Nghê Đà Nẵng – Địa điểm du lịch cực hot của dân phượt

Du lịch Đà Nẵng có rất nhiều địa điểm nổi tiếng cho du khách tham quan. Mũi Nghê là nơi đón những ánh nắng bình minh đầu tiên của thành phố Đà Nẵng.Cảnh sắc tuyệt vời có một không hai. Nhưng cũng dữ dằn với những cơn sóng xoáy thường xuyên ập vào. Chính vẻ đẹp mạo hiểm, hoang sơ này đã thôi thúc biết bao dân phượt trong nước và khách du lịch tìm đến chinh phục.

Mũi Nghê, nơi đón ánh nắng đầu tiên của Đà Nẵng
Mũi Nghê, nơi đón ánh nắng đầu tiên của Đà Nẵng

 

Địa chỉ và đường đi đến Mũi Nghê Đà Nẵng

Nằm phía đông nam của Bán Đảo Sơn Trà. Một trong 3 ngọn núi gắn liền với bề dày lịch sử hình thành Bán Đảo Sơn Trà. Từ xa xưa truyền lại, Ngọn núi này hình dáng đặc biệt giống con Nghê nên được gọi là Hồn Nghê hay Mũi nghê.

Thông thường có thể di chuyển đến Mũi Nghê bằng thuyền. Nhưng nếu là dân phượt ưa thích mạo hiểm thì hãy xuất phát từ Đường biển Võ Nguyên Giáp (biển Mỹ Khê) theo hướng lên Bán Đảo Sơn Trà. Băng qua Chùa Linh Ứng, rẻ phải theo hướng chỉ dẫn lên Cây Đa Ngàn Năm.

Đường đến Mũi Nghê khá khó khăn và nguy hiểm, rất thích hợp cho những ai ưa chinh phục, mạo hiểm
Đường đến Mũi Nghê khá khó khăn và nguy hiểm, rất thích hợp cho những ai ưa chinh phục, mạo hiểm

Từ Cây Đa Nghìn Năm chạy lên một đoạn nữa sẽ đến đoạn đường cụt, dừng ngay đây và chuẩn bị đi bộ vào con đường mòn nhỏ dẫn vào trong rừng để đi vào Mũi Nghê Đà Nẵng. Con đường này khá là dốc , Có lẽ được tạo thành do người dân và các nhóm phượt khác đã nhiều lần đi đến Mũi Nghê.

Từ vùng đất trống này, tiếp tục leo xuống dốc. Hết sức cẩn thận nhé, Đặc biệt các bạn nữ nên nhờ các bạn nam giúp đỡ trong lúc di chuyển. Mất khoảng 5 phút là thấy Mũi Nghê chào đón. Hết đoạn dốc lại tới đoạn nhiều đá nhấp nhô và trơn vì rêu bám. Càng phải cẩn thận hơn nhé.

Cắm trại, thỏa sức dã ngoại tại Mũi Nghê Đà Nẵng

Ra khỏi rừng, là một bãi đất trống rộng lớn gần ngọn Mũi Nghê. Nơi lý tưởng cho những nhóm có dự định cắm trại, đốt lửa và quẩy hết mình vào ban đêm.

Con đường đến được Mũi Nghê Đà Nẵng khá gian nan và nguy hiểm. Những ai đến được đây là những người phải thật gan dạ. Ưa mạo hiểm và thích chinh phục thiên nhiên. Và đáp lại cho chuyến đi của bạn là một phong cảnh tuyệt vời. Mũi Nghê là nơi đầu tiên đón ánh nắng mặt trời của thành phố biển Đà Nẵng.

Check in cực chất tại Mũi Nghê Đà Nẵng
Check in cực chất tại Mũi Nghê Đà Nẵng

Nếu đi vào sáng sớm đến với Mũi Nghê Đà Nẵng. Bạn là người đón nhận những tia nắng bình minh đầu tiên tại Đà Nẵng. Khoảnh khắc giang hai tay đón ánh mặt trời, hít không khí trong lành và nghe tiếng sóng biển vỗ về. Quá tuyệt vời để bắt đầu ngày mới đầy năng lượng bên những người thân yêu.

Mũi Nghê Đà Nẵng – Cùng khám phá địa điểm được thiên nhiên ưu ái

Men theo con đường dốc trống đổ xuống biển, trước khi đến với ngọn Mũi Nghê bạn sẽ bắt gặp nơi lưu giữ những dấu tích lịch sử như lô cốt, hầm mật. Dấu tích về cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ và Pháp vào những năm 60 của thế kỷ 20.

Thiên nhiên tuyệt đẹp đáng để chinh phục tại Mũi Nghê Đà Nẵng
Thiên nhiên tuyệt đẹp đáng để chinh phục tại Mũi Nghê Đà Nẵng

Quanh Ngọn Mũi Nghê là một vũng nước lớn được bao quanh bởi đá. Mỗi khi thủy triều lên rồi rút, hoặc những con sóng biển đánh vào. Nơi đây lại giữ lại một phần của biển cả cho mình, tạo thành một hồ bơi thiên nhiên ngay trên biển.

Nước tại Mũi Nghê Đà Nẵng rất trong và xanh
Nước tại Mũi Nghê Đà Nẵng rất trong và xanh

Nước trong đến mức có thể nhìn thấy những chú cá đang bơi lội bên trong. Có suy nghĩ là sẽ ngồi đây câu cá. Chỉ là một vũng nước biển nhỏ nhưng là nơi sinh sống của nhiều loại hải sản. Cùng nhau mò ốc, gỡ hàu dọc vỉa đá, bắt nhum ( Nhím biển) làm chiến lợi phẩm hay bằng chứng đã đến Mũi Nghê Đà Nẵng sẽ là những kỉ niệm đáng nhớ cho bạn.

Mũi Nghê Đà Nẵng là một địa điểm không thể bỏ qua dành cho dân phượt. Vào một ngày hè hãy đến đây để tận hưởng không khí trong lành, không ồn ào, náo nhiệt. Cùng những người thân yêu của mình đến đây để có những trải nghiệm cảm giác cắm trại qua đêm, rồi đón bình minh vào sáng sớm tại nơi cực đông của Đà Nẵng nhé!

 

Bạn cũng có thể thích...