Hướng Dẫn Tham Quan Bảo Tàng Đồng Đình Đà Nẵng

Nếu bạn không biết bảo tàng Đồng Đình có gì để tham quan thì hãy đọc bài này nhé!Với sự kết hợp giữa bảo tồn không gian sinh thái rừng và không gian văn hóa nghệ thuật độc đáo. Nơi đây chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những giây phút bình yên như được trở về kí ức xa xưa.

Nét đẹp cổ xưa tại Bảo tàng Đồng Đình Đà Nẵng
Nét đẹp cổ xưa tại Bảo tàng Đồng Đình Đà Nẵng

Địa Điểm, Giá Vé Bảo Tàng Đồng Đình

Nằm trong khu vực bán đảo Sơn Trà, bên trái đường lên chùa Linh Ứng Đà Nẵng. Có diện tích gần 10.000m2, bảo tàng Đồng Đình – Khu vườn của ký ức là một trong những địa điểm du lịch mới lạ tại Đà Nẵng. Với lối kiến trúc cổ xưa, tái hiện lại những giá trị văn hóa nghệ thuật cùng với không gian sinh thái rừng. Hiện nay bảo tàng mở cửa  từ  8h đến 17h hằng ngày với giá vé vào cửa tham quan là 20.000đ/ người.

Bảo tàng Đồng Đình Đà Nẵng
Cổng vào Bảo tàng Đồng Đình Đà Nẵng

Thông Tin Bảo Tàng Đồng Đình Đà Nẵng

Nằm yên bình dưới những tán cây xanh mướt, không gian rừng núi thiên nhiên đơn sơ. Đường vào được lát bằng đá khối rêu phong rất lạ mắt và độc đáo. Bảo tàng hiện ra sau những khóm Lồ Ô xanh mướt. Du khách chắc chắn sẽ phải choáng ngợp bởi những ưu ái mà thiên nhiên ban tặng và còn có được những tiếng chim ríu rít. Phong cảnh hữu tình tạo nên sự khác biệt.

Bảo tàng Đồng Đình Đà Nẵng là một trong ba bảo tàng tư nhân trên toàn quốc được cấp phép hoạt động và xây dựng. Bảo tàng như một khu nhà vườn trung du truyền thống của người dân xứ Quảng, với cây cối bao quanh và dòng nước chảy róc rách tạo ra một nơi yên tĩnh và bình yên cho du khách tham quan.

Bảo tàng Đồng Đình Đà Nẵng
Bảo tàng Đồng Đình Đà Nẵng

Mặc dù là bảo tàng tư nhân nhưng tận dụng lợi thế địa hình tự nhiên, giới hạn phá vỡ và làm ảnh hưởng tới cảnh quan thiên nhiên. Xung quanh bảo tàng Đồng Đình là loại cây Đồng Đình, điểm nhấn và là đặc trưng riêng cho cảnh quan. Chính vì thế nên được lấy để đặt tên.

Nơi đây còn trưng bày các hiện vật cổ có niên đại từ 100 năm đến 2.500 năm của nghệ sĩ ưu tú Đoàn Huy Giao. Các đồ vật này thuộc các nền văn hóa Sa Huỳnh, văn hóa Đại Việt, văn hóa Chămpa , văn hóa Trung Hoa và nhiều nền văn hóa khác nhau.

Ghé Thăm Khu Trưng Bày Cổ Vật –  Bảo Tàng Đồng Đình Đà Nẵng

Bao gồm hai nhà rường với phong cách cổ kính trưng bày các bộ sưu tập văn hóa đặc sắc từ nhiều văn hóa khác nhau. Khi đến đây du khách sẽ được chứng kiến những hiện vật cổ xưa vẫn còn được lưu giữ lại.

Đồ cổ đang cất giữ và trưng bày tại bảo tàng Đồng Đình Đà Nẵng
Đồ cổ đang cất giữ và trưng bày tại bảo tàng Đồng Đình Đà Nẵng

Văn hóa Sa Huỳnh cổ đại với một số tiêu bản quý như khuyên tai hình lá liễu và vòng đeo chân được làm bằng đá lần đầu tiên thấy tại Việt Nam.

Văn hóa Chămpa với những bộ sưu tập gốm thời cổ đại được tìm thấy trong lòng đất kinh thành Trà Kiệu ở Duy Xuyên, Quảng Nam. Đây là mối quan tâm cũng như là đề tài tìm hiểu của các nhà khảo cổ học trong và ngoài nước.

Bộ sư tập gốm Đại Việt khá đa dạng về chủng loại và có niên đại lâu đời. Trong đó có rất nhiều gốm từ các thời đại nhà Lý, Trần, Lê sơ, Lê Mạc và triều Nguyễn.

Đến đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng văn hóa dân gian đặc sắc từ 54 dân tộc trải dài từ Bắc vào Nam, thời xa xưa mà bây giờ vẫn còn được lưu giữ.

Khu Trưng Bày Tác Phẩm Mỹ Thuật Tại Bảo Tàng

Được trưng bày trong ngôi nhà kiến trúc hiện đại lẫn vận dụng không gian sinh thái rừng được đánh giá cao bởi các nhà sinh thái học, kiến trúc sư trong và ngoài nước. Căn phòng đặc biệt giữ nguyên và cho những tảng đá lớn thâm nhập vào bên trong nội thất. Hòa quyện giữa thiên nhiên và hiện đại.

Nhà trưng bày tranh mỹ thuật của họa sĩ tại bảo tàng Đồng Đình
Nhà trưng bày tranh mỹ thuật của họa sĩ tại bảo tàng Đồng Đình

Khu nhà này trưng bày bộ sưu tập tranh của hai họa sĩ Đinh Ý NhiĐặng Việt Triều. Đồng thời cũng trưng bày luân phiên các tác phẩm mỹ thuật của các tác giả trong tương lai. Ngoài ra còn các bộ sưu tập khá độc đáo của các dân tộc thiểu số miền Trung – Tây Nguyên.

Tranh của họa sĩ Đinh Ý Nhi chỉ đơn thuần là tranh bột màu đen trắng mang đậm nét nghệ thuật và tò mò cho du khách tham quan.

Tranh của họa sĩ Đặng Việt Triều là những bức tranh màu kết hợp với mặt nạ. Đây là một sự kết hợp sáng tạo và hài hòa giữa hội họa và điêu khắc. Bộ tranh thể hiện những hoài niệm về đề tài chiến tranh và môi trường nhất định sẽ tạo được ấn tượng tốt cho du khách.

Nhà Kí Ức Làng Chài Tại Bảo Tàng Đà Nẵng

Trưng bày những bức tranh làng chài được chụp từ năm 1908-1910 về những hình ảnh của người Chăm thời xa xưa và tất cả những vật dụng quen thuộc, thường dùng của người dân làm nghề chài lưới.

Nhà Kí ức làng chài tại bảo tàng Đồng Đình
Nhà Kí ức làng chài tại bảo tàng Đồng Đình

Ngôi nhà này được làm từ hai xác con thuyền gỗ, ba con thuyền nan và năm cái thúng chai cũ của làng chài Nam Thọ. Những chiếc phao thuyền được trưng bày quanh nhà vô cùng độc đáo, những hủ mắm treo đầu giàn, những mãnh lưới, ngư cụ được trưng bày hết sức tự nhiên. Lột tả được hết những bình dị trong cuộc sống của người dân làng chài.

Nơi đây được xem là nơi duy nhất lưu giữ những nét đẹp của làng nghề chài lưới. Khi bước vào đây du khách sẽ được tham quan và tìm hiểu cuộc sống sinh hoạt gắn liền với biển khơi. Mang một sự bình yên khó tả và nét trầm ổn giữa cuộc sống. Khu nhà đã thể hiện được vẻ đẹp cũng như những vất vả, khó khăn của người dân làm nghề chài lưới.

Nhà Trưng Bày Dân Tộc Học – Tìm Lại Nét Cổ Xưa Tại Bảo Tàng Đồng Đình

Được sưu tập từ nhiều buôn làng dân tộc thiểu số các khu vực miền Trung- Tây Nguyên. Nhiều đồ vật sinh hoạt, vật chất đời thường cùng với những chiếc mặt nạ gỗ thể hiện đời sống, tinh thần và tâm linh của người xưa. Sự sống động và rõ nét như vậy không những thu hút khách du lịch nước ngoài mà người dân trong nước cũng muốn đến xem và tìm hiểu.

Đồ dùng sinh hoạt thời xưa của người dân tộc thiểu số tại bảo tàng Đồng Đình
Đồ dùng sinh hoạt thời xưa của người dân tộc thiểu số tại bảo tàng Đồng Đình

Sự Hòa Quyện Giữa Thiên Và Nghệ Thuật Tại Bảo Tàng Đồng Đình

Xung quanh những ngôi nhà cổ là cây cối xanh tươi, những bức tường mọc đầy cây dại và rêu phong tạo nên nét cổ kính và huyền bí. Khi tham quan nơi đây vừa được tìm hiểu về văn hóa cổ xưa, vừa thưởng thức thiên nhiên và bình yên với tiếng nước róc rách chảy.

Sự hòa quyện giữa thiên nhiên và nghệ thuật tại bảo tàng Đồng Đình Đà Nẵng
Sự hòa quyện giữa thiên nhiên và nghệ thuật tại bảo tàng Đồng Đình Đà Nẵng

Khi đến đây bạn sẽ cảm nhận được thời gian dường như đang trôi chậm lại bởi sự yên tĩnh và cũ kĩ. Sau những giờ phút ồn ào và náo nhiệt ngoài kia thì nơi đây đối lập hoàn toàn. Nơi giao thoa giữa những nét truyền thống mang đậm bản sắc Việt Nam và nét kiến trúc hiện đại. Sự hòa quyện hài hòa giữa thiên nhiên và văn hóa – lịch sử.

Mỗi góc của bảo tàng đều có một nét đẹp và giá trị nghệ thuật riêng nên những ai đam mê tìm hiểu hay muốn chụp hình với phong cách nghệ thuật thì hãy đến đây ngay. Đặc biệt với những ai yêu thích văn hóa, nghệ thuật hay muốn tìm một nơi yên bình trong ngày cuối tuần thì nhất định không thể bỏ qua Bảo tàng Đồng Đình. Đây đang là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của Đà Nẵng.

>>> Xem thêm các địa điểm du lịch khác tại Đà Nẵng

Bạn cũng có thể thích...