Hẹn hò với những cây cầu bên Sông Hàn

du lịch đà nẵng

Có người đã ví mỗi chuyến du lịch đến miền đất mới như một cuộc hẹn hò. Và trong chuyến đi đến Đà Nẵng, không chỉ có biển xanh, cát trắng, nắng vàng, những cánh rừng già giữa lòng phố trẻ, mà bạn còn lời hẹn hò với những cây cầu nỗi tiếng nối đôi bờ sông Hàn.

Nhịp cầu nối bờ vui

Có thể nói rằng, sông Hàn chảy giữa lòng thành phố Đà Nẵng là một trong những con sông có nhiều cây cầu nối đôi bờ nhất. Có ít nhất 9 cây cầu. Trong đó, những cây cầu ở quận trung tâm thành phố như Thuận Phước, Sông Hàn, Nguyễn Văn Trổi, cầu Rồng… đặc biệt hấp dẫn du khách với những nét độc đáo riêng của một công trình kiến trúc nghệ thuật cùng với công năng của một công trình giao thông.

Những cây cầu Đà Nẵng về đêm
Những cây cầu Đà Nẵng về đêm

Những chuyến phà qua lại sông Hàn chỉ còn trong ký ức của người Đà Nẵng khi lần lượt các cây cầu nối đôi bờ sông ngày càng nhiều, cùng lúc với tốc độ phát triển của đô thị. Đến Đà Nẵng lần trước, đôi ba năm sau trở lại, thấy phố phường đã khác nhiều lắm rồi. Một Đà Nẵng hiện đại, trẻ trung, năng động được cảm nhận rõ nhất khi bạn dừng chân trên một cây cầu, ngắm nhìn quang cảnh đôi bên bờ sông Hàn.

Thành phố của những cây cầu
Thành phố của những cây cầu

Trong toàn cảnh quan Đà thành, những cây cầu vừa là công trình giao thông, lại vừa là điểm nhấn kiến trúc của đô thị. Có thể nói rằng, những cây cầu ở Đà Nẵng còn là những công trình kiến trúc nghệ thuật. Mỗi cây cầu có một nét độc đáo, một câu chuyện kể của riêng mình, hấp dẫn du khách gần xa trong những lần “hò hẹn” với Đà Thành.

Điểm nhấn du lịch độc đáo

Cầu Nguyễn Văn Trỗi

Là một trong những cây cầu lâu đời nhất ở quận trung tâm, được xây dựng gắn liền với lịch sử của thành phố. Kể từ khi cầu Rồng và cầu Trần Thị Lý khánh thành, cầu Nguyễn Văn Trỗi đã dừng lưu thông xe cộ và trở thành cầu đi bộ.

Cầu đi bộ Nguyễn Văn Trổi
Cầu đi bộ Nguyễn Văn Trỗi

Cây cầu mái vòm giờ đây như chốn hẹn hò của người Đà thành tìm về với kỷ niệm, cũng như một điểm đến đặc biệt hấp dẫn những du khách trẻ “check in”, ngắm sông Hàn trong không gian tĩnh lặng của một cây cầu đã vắng xe cộ qua lại.

Cây cầu đi bộ thường được nhiều bạn trẻ check in
Cây cầu đi bộ thường được nhiều bạn trẻ check in

Cầu sông Hàn

cây cầu quay đều tiên do chính các kỹ sư, công nhân Việt Nam thiết kế và thi công, cũng như cây cầu quay duy nhất ở Việt Nam hiện nay. Cây cầu gắn liền với biểu tượng của thành phố Đà Nẵng, là niềm tự hào của người dân địa phương đã chung tay góp sức dựng xây.

Lung linh cầu sông Hàn về đêm
Lung linh cầu sông Hàn về đêm

Trước đây, cầu sông Hàn quay vào lúc 2h sáng mỗi ngày để tàu thuyền lớn qua lại. Song để thuận tiện hơn cho du khách hiện nay, cầu sông Hàn có lịch quay từ 23h-24h mỗi thứ bảy, chủ nhật hằng tuần.

Cầu Rồng

Mang vẻ đẹp thanh lịch của một công trình kiến trúc hiện đại, cầu Rồng là chốn hẹn hò của cả người dân và du khách.  Nhất là trong những đêm cuối tuần, cầu Rồng sẽ phun lửa, phun nước từ 21h. Rồng thép lớn nhất thế giới quay đầu hướng về phía biển Đông. Cùng với những màn phun mưa, phun lửa độc đáo trên nền âm nhạc, ánh sáng vô cùng sống động.

Cầu rồng phun lửa vào cuối tuần
Cầu rồng phun lửa vào cuối tuần

Cầu Rồng còn ấn tượng bởi chính thiết kế ánh sáng trên thân rồng khiến cho cầu Rồng như một viên ngọc nỗi bật giữa Đà Thành – nơi vốn được mệnh danh là thành phố ánh sáng về đêm.

Viên ngọc nỗi bật của Đà Thành về đêm
Viên ngọc nỗi bật của Đà Thành về đêm

Cầu Thuận Phước

Cầu Thuận Phước bắc ngang sông Hàn ngay cửa biển là cây cầu dây võng dài nhất Việt Nam (1856m). Từ cầu Thuận Phước nhìn về trung tâm thành phố là sông Hàn hiền hoà, nhìn sang bên kia lại là biển khơi mênh mông, xa xa là bán đảo Sơn Trà chiều chiều mây phủ ôm lấy rừng già giữa lòng phố trẻ. Về đêm, những trụ cầu rực rỡ sắc màu như những cánh cổng nguy nha của một cung điện.

Cây cầu võng dài nhất Việt Nam
Cây cầu võng dài nhất Việt Nam

Chạy xe từ hướng Sơn Trà về trung tâm thành phố bạn sẽ được thưởng thức những cảnh đẹp choáng ngợp, nhất là khi hoàng hôn buông xuống, mặt trời lặn về phía Tây tạo nên một khung cảnh đẹp như bức tranh thuỷ mặc sống động.

Thưởng thức cảnh đẹp choáng ngợp trên cầu Thuận phước
Thưởng thức cảnh đẹp choáng ngợp trên cầu Thuận phước

Cầu Tình yêu

Cầu Tình yêu - cầu đỏ rực cả một góc trời
Cầu Tình yêu – đỏ rực cả một góc trời

Ngoài ra, còn có một cây cầu không bắc ngang sông Hàn, song lại là một công trình kiến trúc độc đáo hấp dẫn du khách ngay từ tên gọi: cầu Tình yêu. Những trái tim đỏ, những ổ khoá nhỏ trên thân cầu là chứng minh, là kỷ niệm cho những “nhân duyên” đẹp của các cặp đôi đã từng đến đây, nhìn về dòng sông Hàn thơ mộng, nhìn về Đà Thành trẻ trung, duyên dáng, hiện đại với những toà nhà cao tầng.

Dừng chân trên những cây cầu nổi tiếng, nhìn quanh Đà Thành thấy cả núi non, sông biển hữu tình mới thấy rằng thiên nhiên thật ưu đãi cho thành phố này để Đà Nẵng trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn du khách nhất ở vùng duyên hải miền Trung.

 

 

Bạn cũng có thể thích...