Huế cách Đà Nẵng bao xa?

Nếu bạn du lịch Đà Nẵng thì bạn không thể bỏ qua Huế – miền đất mộng mơ nằm gần ngay Đà Nẵng. Với cảnh sắc nên thơ, trữ tình, sẽ khiến bạn đắm say.

Khoảng cách từ Đà Nẵng đến Huế

Khoảng cách từ Đà Nẵng đến Huế là khoảng 100km. Bạn sẽ mất khoảng từ 2h 30p để di chuyển từ Đà Nẵng đến Huế. Để đến được Huế bạn  có hai sự lựa chọn đó là đi qua Đèo Hải Vân hoặc Hầm Hải Vân.

Hầm Hải Vân
Hầm Hải Vân dài 6km

Nếu bạn đi phượt bằng xe máy, bạn nên khám phá đèo Hải Vân. Đây là cung đường đèo đẹp nhất nhưng cũng nguy hiểm nhất Việt Nam. Là ranh giới tự nhiên giữa hai tỉnh Thừa Thiên Huế và Thành phố Đà Nẵng. Với chiều dài 21km vắt ngang qua những ngọn núi cao ngất  đâm ngang ra biển của dãy Trường Sơn hùng vỹ.

Cảnh đẹp hùng vỹ của đèo Hải Vân
Cảnh đẹp hùng vỹ của đèo Hải Vân

Cụm di tích Hải Vân Quan - Thiên hạ đệ nhất hùng quan
Cụm di tích Hải Vân Quan – Thiên hạ đệ nhất hùng quan

Phương tiện di chuyển từ Đà Nẵng đến Huế

Hiện nay có rất nhiều phương tiện thuận lợi cho bạn khi di chuyển từ Đà Nẵng đến Huế.

Xe khách từ Đà Nẵng đến Huế: Đây chính là phương tiện thuận tiện nhất cho bạn. Có rất nhiều chuyến xe khách di chuyển từ Đà Nẵng đến Huế. Giá vé dao động từ 50k đến 100k rất phù hợp với túi tiền của mọi người.

Bến xe Đà Nẵng nơi bạn có thể bắt xe khách đến Huế
Bến xe Đà Nẵng nơi bạn có thể bắt xe khách đến Huế

Tàu Hỏa từ Đà Nẵng đến Huế: Tuyến đường sắt này có nhiều loại ghế. Bao gồm ghế cứng, ghế mềm, nằm cứng (khoang 6 giường) và nằm mềm (khoang 4 giường), được gọi là cabin.
Mỗi cabin được thiết kế với máy điều và chỗ ngồi thoải mái. Giá vé tàu thường là từ 35.000 đồng đến 90.000 đồng tùy từng tàu và loại ghế khác nhau.

Bạn có thể ngắm phong cảnh hữu tình khi đi bằng tàu hỏa
Bạn có thể ngắm phong cảnh hữu tình khi đi bằng tàu hỏa

Taxi từ Đà Nẵng đến Huế: Đây cũng là một sự lựa chọn dành cho bạn, tuy nhiên với quãng đường hơn 100km thì mức giá không phải là rẻ. Để tiết kiệm chi phí khi sử dụng phương tiện taxi này, bạn nên tìm hiểu rõ giá trước khi đi. Một hình thức khác để tiết kiệm chi phí đó là đi chung taxi, hành khách sẽ tiết kiệm được ít nhất 40% so với giá cước taxi thông thường mà quý khách vẫn được hưởng những dịch vụ taxi tốt nhất.

Taxi là sự lựa chọn tiếp theo dành cho bạn
Taxi là sự lựa chọn tiếp theo dành cho bạn

Một số địa điểm du lịch nổi tiếng tại Huế đang chờ bạn khám phá

Bãi biển Lăng Cô nằm cách thành phố Huế khoảng 70km về phía Nam, đây là một bãi cát đẹp, nước trong và xanh, có nhiều khu nghỉ mát. Với bãi cát trắng dài tới hơn 10 km, làn nước biển trong xanh bao la tuyệt đẹp chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng khi tham quan du lịch tại đây.

Vẻ đẹp hoang sơ tại Biển Lăng Cô
Vẻ đẹp hoang sơ tại Biển Lăng Cô

Vườn Quốc gia Bạch Mã nằm cách thành phố Huế khoảng 50 km, đây là nơi giáp ranh giữa mảnh đất Cố đô và a thành phố Đà Nẵng. Nơi đây có rất nhiều điều thú vị đang chờ bạn khám phá với vẻ đẹp hoang sơ và thơ mộng.

Vẻ đẹp thiên nhiên của vườn Quốc Gia Bạch Mã
Vẻ đẹp thiên nhiên của vườn Quốc Gia Bạch Mã

Nằm cách Huế khoảng 60km, bãi biển Cảnh Dương đang thu hút rất nhiều khách du lịch đến để tham quan. Đặc biệt nơi đây rất thích hợp cho những nhóm bạn khi đi du lịch cùng nhau.

Nơi thích hợp để du lịch nhóm và cắm trại
Nơi thích hợp để du lịch nhóm và cắm trại

Còn rất nhiều cảnh đẹp khác tại Huế đang chờ bạn khám phá!

Hãy mau mau rủ những người bạn thân thiết của mình cùng khám phá Huế “mộng mơ” nào!

 

Bạn cũng có thể thích...